มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีหลักสูตรที่ผ่านการรับรองจาก ASEAN University Network Quality Assurance: AUN-QA ในการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN – QA ระดับอาเซียน ระหว่างปี 2019-2022 จำนวน 9 หลักสูตร ดังนี้
♦ ปี 2019
1. หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์
2. หลักสูตร วท.บ. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย คณะพลศึกษา
3. หลักสูตร วท.บ. สาขาวิชาอัญมณีและเครื่องประดับ วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์
4. หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาการวิจัยพฤติกรรมศาสตร์ประยุกต์สถาบันวิจัยพฤติกรรมศาสตร์
♦ ปี 2021
1. หลักสูตร วท.บ สาขาวิชากายภาพบำบัด คณะกายภาพบำบัด
2. หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาวิทยาการช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล คณะทันตแพทยศาสตร์
♦ ปี 2022
1. หลักสูตร ศศ.บ. สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก คณะมนุษยศาสตร์
2. หลักสูตร ศศ.บ. สาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม
3. หลักสูตร วท.บ. สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะพลศึกษา

3.0